Thành công và lớn mạnh là điều mà bất cứ một ai đã và đang đang kinh doanh loại hình nhà hàng quán cà phê và trà sữa đều khao khát đạt được. Hầu hết tất cả cửa hàng hiện nay đều có 3 điểm chung chính là địa điểm thuận tiện, sản phẩm hoặc dịch vụ có sự nổi bật và khả năng vận hành tốt.

1. Địa điểm kinh doanh tốt

Địa điểm kinh doanh luôn là điều mà những chủ quán ăn kinh doanh phải tìm cách giải quyết tại vì “mặt bằng” sẽ quyết định sự thành bại của một mô hình kinh doanh ăn uống chứ không phải sản phẩm, chất lượng dịch vụ hay hình ảnh thương hiệu.

Thực tế, những thương hiệu hàng đầu đều có mặt bằng vô cùng thuận lợi và dễ tìm như nằm ở trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ hay nằm trên tuyến đường có lượng người qua lại đông đúc. Nhờ vậy, đôi khi bạn chẳng cần đến những chiêu thức marketing phức tạp mà thực khách vẫn nườm nượp kéo đến.

Ngược lại, một địa điểm “không đẹp’’ sẽ khiến tình hình kinh doanh chuỗi đi xuống. Quán nằm ở vị trí khuất, thực khách khó thể tìm thấy. Hoặc chuỗi cửa hàng cafe sang trọng nhưng lại nằm ở khu dân cư lao động chỉ uống café vỉa hè.

Thất bại là chuyện hiển nhiên. Khi một địa điểm hoạt động không hiệu quả sẽ kéo theo những điểm khác phải nuôi nó. Việc đóng cửa điểm không hiệu quả chỉ còn là sớm hay muộn nữa thôi.

Xem thêm: Kinh doanh nhà hàng hiệu quả để có thời gian đi du lịch nhiều hơn

2. Sản phẩm và dịch vụ độc đáo

món ăn hoặc không gian có thể hợp hoặc không hợp với mỗi người, nhưng nếu chất lượng phục vụ có vấn đề thực khách có thể sẽ đánh giá lên các trang cộng đồng, hoặc truyền miệng cho nhiều người khác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất cao đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Giống như Đu Đủ (Nướng & Lẩu) – một trong những thực khách của FoodyPOS với hệ thống cửa hàng nướng tháp hấp tầng độc đáo đã lôi kéo được một lượng thực khách tò mò về cách thưởng thức ẩm thực mới lạ này.

3. Quy trình vận hành chặt chẽ và hiệu quả

Bạn có địa điểm đẹp, sản phẩm tốt, hệ thống của bạn đã mở rộng vài điểm. Nhưng việc điều hành khó khăn hơn bạn tưởng, quản lý một cửa hàng thôi đã khó và khối lượng công việc sẽ tăng theo cấp số cộng khi chuỗi ngày càng lớn mạnh.

Mối quan tâm ban đầu thay vì dồn hết vào một điểm bán thì sẽ chia đều cho nhiều điểm hơn. Nếu bạn không quản lý tốt thì rất dễ phát sinh ra những lỗ hổng gây thất thoát và không đồng bộ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ trên toàn hệ thống.

Chính vì thế, điểm khác biệt giữa một quán thành công và một chuỗi quán thành công là hệ thống quản lý thực sự khoa học. Phần mềm quản lý bán hàng giúp giải quyết mọi việc linh hoạt hơn, chỉ khi có được một hệ thống vận hành hiệu quả, thương hiệu mới có thể phát triển chuỗi một cách bền vững.

Hiện nay tại Việt Nam foodypos.vn là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng có thể đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu từ nghiệp vụ bán hàng, quản lý từ xa trên di động, quản lý kho hàng tránh thất thoát, tạo danh sách hội viên chăm sóc khách hàng, đưa ra các chương trình Marketing tăng doanh số.

Youtube

3 Yếu tố cực kì quan trọng đối với các nhà hàng quán cà phê
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY