Phượt 9 xin chia sẻ đến bạn các địa điểm du lịch ở Hà Nội – ngọn cờ của Tổ quốc, nơi trái tim hướng về của mỗi đứa con Việt Nam. Hà Nội thanh lịch, cổ kính, mang hơi hướng truyền thống vốn có của con người Việt Nam.

Các địa điểm du lịch ở Hà Nội

Hà Nội đẹp nhất là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11, khi ấy Hà Nội khoác lên mình một chiếc áo rất thơ. Thơ của những chiếc lá vàng rơi trên khắp nẻo đường, của hương hoa sữa thoang thoảng đâu đó trong không khí. Thơ của những cô bán bông đèo những bó hoa tươi rực rỡ khắp những con phố. Và thơ của những danh lam thắng cảnh mang vẻ đẹp vô cùng cổ kính nơi đây.

Mùa thu Hà Nội trên góc phố
Mùa thu Hà Nội trên góc phố

Chùa Một Cột: Chùa Một Cột hay còn gọi chùa Diên Hựu là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam. Chùa được xây dựng trên một cột đá hình trụ, đường kính 1,2m và cao 4m, quanh cột trụ chính còn có nhiều cột nhỏ khác để làm bệ đỡ. Nhìn từ xa, chùa Một Cột như một tòa sen nở rộ, vô cùng cổ kính.

Khu phố cổ: Phố cổ Hà Nội gồm 36 phố phường thuộc quận Hoàn Kiếm. Phố cổ gồm những ngôi nhà ống cổ xưa, kinh doanh những mặt hàng theo phường. Mỗi phường ở đây thường được gọi là Hàng kèm theo tên mặt hàng buôn bán như Hàng Vải, Hàng Nón, Hàng Bông,…

Nhà thờ Lớn Hà Nội: Nếu như Sài Gòn có nhà thờ Đức Bà thì Hà Nội có nhà thờ Lớn. Được xây dựng theo lối gothic mang dáng vấp Trung Cổ, theo mẫu của nhà thờ Đức Bà Paris với những vòng cung uốn lượn vô cùng tinh tế. Dù là nhìn từ xa hay gần, nhà thờ cũng trông như một tòa lâu đài nguy nga, cổ kính.

Nhà thờ Lớn là một trong các địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn nhất định phải ghé
Nhà thờ Lớn là một trong các địa điểm du lịch Hà Nội mà bạn nhất định phải ghé

Lăng Bác: Là nơi đặt thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc. Lăng nằm giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Con đường gốm sứ: Được xây dựng như một công trình nghệ thuật mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội và được ghi danh là Bức tranh gốm dài nhất thế giới do kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận. Bức tranh được các nghệ nhân cẩn lên những miếng gốm nhỏ thành hình những danh lam thắng cảnh của Hà Nội, những sự kiện lịch sử tiêu biểu.

Hoàng thành Thăng Long: Năm 2010 Hoàng thành Thanh Long được công nhận là di sản văn hóa thế giới vì thế nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Đến Hoàng thành Thăng Long bạn có thể tham quan các địa điểm tiêu biểu như Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu, Điện Kinh Thiên, Cửa Bắc,…

Chợ Đồng Xuân: Là ngôi chợ lớn nhất nằm trong khu phố cổ Hà Nội, chợ được xây dựng từ thời Nguyễn nên mang chút gì đó cổ kính. Chợ có 3 tầng, mỗi tầng là mỗi khu bán các mặt hàng khác nhau từ giày dép, vải, quần áo đến cả vàng bạc, đá quý,…

Hồ Gươm: Hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm, nơi đây gắn liền với sự kiện lịch sử vua Lê Thái Tông trả kiếm lại cho thần Rùa. Dọc hồ Gươm là những hàng cây hoa sữa, khi tới mùa hoa nở, hương thơm lan tỏa khắp không gian, làm người ta mê mẩn nao lòng.

Xem thêm:

Các địa điểm ăn uống ở Hà Nội

Những điểm chụp hình đẹp ở Hà Nội

Các địa điểm du lịch ở Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY