Gà luộc là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ gia đình vào những ngày lễ lớn. Cách luộc gà ngon nghe tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu bạn luộc không đúng cách cũng sẽ làm giảm đi hương vị thơm ngon của thịt gà. Cùng tham khảo cách luộc gà đúng chuẩn trong bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách luộc gà ngon

– Gà: 1 con

– Gừng: 1 củ

– Hành lá: 15 gram

– Dầu ăn: 3 muỗng canh

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Cách luộc gà ngon thơm giòn vàng bóng đúng chuẩn - ảnh 1.
Cách luộc gà ngon thơm giòn vàng bóng đúng chuẩn – ảnh 1.

Cách luộc gà ngon thơm giòn đúng chuẩn

Bước 1

Gà làm sạch, mổ ruột rồi rửa dưới vòi nước lạnh. Sau đó, cho gà vào một cái nồi lớn. Đổ nước vừa ngập vừa đủ hết con gà, cho thêm 2 nhánh hành lá và vài lát gừng vào, bật bếp rồi tiến hành luộc gà.

Bước 2

Sau khi nước sôi, dùng đũa nâng gà lên để dốc bỏ nước lạnh bên trong bụng rồi cho gà vào lại nồi nước và tiếp tục đun sôi với lửa vừa.

Bước 3

Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, luộc gà thêm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín. Tùy thuộc vào kích cỡ của gà mà có thể tăng hoặc giảm thời gian luộc gà cho phù hợp.

Bước 4

Sau khi gà chín, vớt gà ra 1 thau có chứa nước đá lạnh đã được chuẩn bị trước khoảng 1 – 2 phút hoặc lâu hơn chút rồi để gà nguội hoàn toàn. Sau đó, kiểm tra thịt gà bằng cách lấy một chiếc đũa chọc sâu vào phần thịt của đùi gà, rút đũa ra thấy không có nước đỏ hồng chảy ra là được.

Bước 5

Gà nguội chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Xếp thịt gà đã chặt ra đĩa, rắc hành lá tước nhỏ lên trên mặt rồi bắt đầu thưởng thức với một chén muối tiêu chanh.

Cách luộc gà ngon thơm giòn vàng bóng đúng chuẩn - ảnh 2.
Cách luộc gà ngon thơm giòn vàng bóng đúng chuẩn – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách luộc gà đơn giản này nhé.

Cách luộc gà ngon thơm giòn vàng bóng đúng chuẩn
Bình chọn bài viết

LEAVE A REPLY