Nội dung bài viết
  1. Taxi
  2. Bus
  3. Airport express

Sân bay quốc tế Chek Lap Kok nằm ở đảo Lantau, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km là một trong những cảng sân bay lớn nhất châu Á. Thế nên, với những du khách mới đi Hong Kong lần đầu hay tự túc thì việc di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố sẽ bỡ ngỡ và khá khó khăn, hơn hết với những du khách muốn tiết kiệm chi phí đi lại.

Vì là sân bay lớn khu vực châu Á nên hệ thống giao thông có nhiều phương tiện công cộng bạn có thể tìm thấy như taxi, bus, hay airport express để bạn lựa chọn phù hợp với tài chính.

  1. Taxi

Được biết là một phương tiện phổ biến khi di chuyển vì tiết kiệm thời gian nhưng cũng được xếp vào loại đắt đỏ nhất, dễ bị chặt chém.

Có điểm đặc biệt ở taxi Hong Kong là chia theo tuyến như bus vậy, tùy vào điểm đến mà bạn chọn loại taxi màu phù hợp: màu đỏ trung tâm, xanh lá cây đến New Territories còn xanh dương đi đảo Lantau.

Nếu bạn chọn taxi là phương tiện di chuyển từ sân bay Hong Kong về trung tâm, bạn cần đến quầy thông tin về giá để tránh tình trạng bị chặt chém nhé. Sau đó, đến làn đường taxi sân bay để tìm taxi màu đỏ di chuyển về trung tâm. Giá dao động từ 200-350 HKD tùy vào từng địa điểm cụ thể.

  1. Bus

Hệ thống xe bus là loại phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất không chỉ vì tiện lợi, nhanh chóng mà còn bởi giá rất rẻ, tự túc.

Cityflyer là tên gọi chung của hệ thống xe bus. Từ sân bay bạn di chuyển hướng biển đến Arrival Hall, mất thêm 3 phút để đến được bến xe bus đầu tiên ở sân bay (Ground Transportation Centre). Hãy nhớ lấy một bản đồ xe bus quầy thông tin nha.

Chia sẻ kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Hong Kong về trung tâm nhanh nhất
Hệ thống xe bus ở Hong Kong cho bạn di chuyển từ sân bay vào trung tâm

Với khoảng 40 HKD và mất tầm 45 phút để di chuyển từ sân bay về lại thành phố.

Taxi và bus là hai loại phương tiện di chuyển nhanh vào thành phố từ sân bay nhưng nhược điểm chung là tắc đường vào giờ cao điểm.

  1. Airport express

Trong thời gian gần đây, hệ thống tàu điện phát triển nên du khách sử dụng phương tiện này khá nhiều. Dưới đây là một vài kinh nghiệm dùng airport express cho các bạn tham khảo:

Thời gian hoạt động của airport express từ 5h50 đến 00h50 sáng hôm sau, cách 10 phút thì có một chuyến với giá trung bình dao động 0-180HKD/ vé khứ hồi/người.

Airport express có 4 tuyến đường chính: trung tâm triển lãm Hong Kong (Asia World -Expo), Hong Kong Station, Tsing Yi Station, Kowloon Station. Để đi vào trung tâm bạn chọn tàu màu xanh nước biển ở Island Line. Tàu này đi qua một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Time Square, quảng trường Kim Tử Kinh, trung tâm thương mại SOGO,…

Airport Express Shuttle Bus cũng là một phương tiện miễn phí nếu dùng Airport Express. Từ những trạm dừng Airport Express, bạn có thể bắt bus đi đến hơn 50 khách sạn trong trung tâm Hong Kong và bán đảo Cửu Long.

Chia sẻ kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Hong Kong về trung tâm nhanh nhất
Quầy thông tin tại sân bay Changi Hong Kong

Nên nhớ mua bản đồ di chuyển Airport Express và một tám thẻ Otopus tại Airport Express Customer Service khu A và B sảnh Arrival Hall hoặc sân ga.

Vào được trung tâm và đến khách sạn nghỉ ngơi thì bạn hãy nhớ tham khảo những món ăn vặt nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Hong Kong để chuẩn bị đi oanh tạc nha nha.

Mong những kinh nghiệm phuot9.com chia sẻ trên đây sẽ mang lại lợi ích cho các bạn khi đi du lịch Hong Kong.

Chia sẻ kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Hong Kong về trung tâm nhanh nhất
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY