Đi phượt nên mang giày gì? Chọn giày đi phượt đúng cách – Đi phượt phải di chuyển liên tục bằng đôi chân của mình, vì thế việc chọn một đôi giày đi phượt đúng cách là điều rất quan trọng cho những phượt thủ chân chính. Hãy cùng Phuot9 điểm qua những đôi giày dép giúp bạn đi phượt tốt nhất nhé!

Những yếu tố cần thiết khi chọn giày đi phượt

Với những chuyến du lịch thông thường thì nguyên tắc cơ bản khi chọn giày dép mang theo đó chọn giày dép êm chân, có độ ma sát đáy tốt, chất liệu thoáng, thấm hút mồ hôi… Không nên mang giày mới, bởi giày mới thường chưa quen chân và trải qua 1 chuyến du lịch thì giày sẽ nhanh hỏng, bẩn, khó làm sạch bong lại như lúc đầu.

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng
Giày thế thao là tốt nhất cho đi phượt

ác định mục đích đi phượt: đi biển, leo núi, đi xe máy, đi tàu biển, … để chọn ra đôi giày đi phượt tốt nhất.

[Ads] Những nhà hàng Ý Hà Nội

  • Chuyến phượt biển hay đi tham quan vùng sông nước: Ngoài đôi giày thể thao bạn cần thêm một đôi xăng đan và một đôi dép tông để dạo biển. Khi chọn xăng đan, bạn nên chọn loại xăng đan đế mềm, không thấm nước, đáy có độ bám dính tốt, không trơn để tránh bị ngã. Việc mang theo loại xăng đan này sẽ rất tiện lợi khi bạn đi dạo bờ biển hoặc lên tàu thuyền di chuyển trên sông biển, bởi nó nhẹ và thoáng mát, không thấm nước, nhanh khô ráo, lại rất dễ khi kết hợp với quần áo đi biển như váy maxi, quần short… Trong các loại xăng đan thì Crocs Sandals là một trong những loại giày dép tiện lợi nhất để đi biển bởi nó hội tụ được đủ các yếu tố trên: đế mềm, chất liệu dẻo êm chân, độ bám dính tốt, không thấm nước…

luu-y-cho-nu-gioi-khi-di-phuot

  • Nếu bạn phượt leo núi, đi đồi cát, đi rừng:chọn những đôi giày thể thao chắc chắn, đi êm chân và dễ đi, chất liệu tốt, thoáng mát, có khả năng chống ẩm và không gây mùi khi đi lâu hoặc chân ra mồ hôi. Có thể nói, khi đi rừng, đi leo núi thì thời gian vận động, di chuyển chiếm đa số, thế nên vai trò của một đôi giày tốt cực kỳ quan trọng. Nếu đi phải giày dởm, chân bạn sẽ đau, nóng bức và bạn khó mà có được chuyển đi thoải mái, thành công. Vì vậy bạn đừng tiếc tiền, cần phải đầu tư tiền vào khoản này để có một đôi giày tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng trải qua một chuyến leo núi hay đi rừng, đôi giày của bạn sẽ rất nhanh xuống cấp hoặc không còn mới nữa. Vì vậy tốt nhất là bạn mua một đôi giày tốt để đi chơi ngày thường, chơi thể thao…, sau này đi núi đi rừng thì tận dụng lại, hoặc bạn có thể mua giày xịn đã qua sử dụng thì giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Cần tránh một số loại giày dép sau:

  • Giày cao gót
  • Giày thể thao hoặc xăng đan có quai buộc cầu kỳ
  • Giày dép có quai chật quá hoặc quai, dây buộc mong manh, lỏng lẻo
  • Giày dép, xăng đan đính đá

Hy vọng bài viết Đi phượt nên mang giày gì? Chọn giày đi phượt đúng cách sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Xem thêm bài viết:

Đi phượt nên mang giày gì? Chọn giày đi phượt đúng cách
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY