Không nơi nào trên Việt Nam có cái “chất” như ở Sài Gòn. Sài Gòn- mảnh đất kết hợp những tinh hoa của thế giới hiện đại với những nét duyên và giá trị truyền thống của Việt Nam. Cổ điển và hiện đại. Phương Đông và phương Tây. Tinh hoa từ cả hai phương.

Để có được nét tinh hoa kết hợp đó, không thể không nhắc đến các địa điểm du lịch du lịch ở Sài Gòn. Nếu đã một lần đến những nơi đây, chắc chắn bạn không thể nào không yêu Sài Gòn.

Du ngoạn ở Sài Gòn bạn có thể lựa chọn 2 phương tiện để di chuyển là xe máy hoặc xe bus. Nếu bạn là người có thể chịu được cái thời tiết “đỏng đảnh” của Sài Gòn hay thích khám phá những con hẻm nhỏ thì xe máy là sự lựa chọn lý tưởng. Hoặc bạn có thể chọn di chuyển bằng xe bus, ngồi trên xe bạn có thể an yên quan sát những dòng người, dòng xe vội vã qua lại hay ngắm nhìn những hàng cây xanh cổ kính xanh mát dọc 2 bên đường, một trải nghiệm thú vị.

Nhà thờ Đức Bà

Nổi bật giữa lòng thành phố nhờ kiến trúc cổ kính mang đậm phong cách Pháp, Nhà thờ Đức Bà nổi bật giữa vô vàn tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại xung quanh mình. Khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Đức mẹ Maria trước cửa nhà thờ hoặc có thể tham quan bên trong nhà thờ vào những ngày cuối tuần. Tham quan xong bạn có thể trải nghiệm cà phê “bệt” ở đối diện ở nhà thờ cũng thú vị không kém.

Xem thêm: Những quán ăn ngon rẻ gần Nhà thờ Đức Bà

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Cách Nhà thờ Đức Bà không xa là một công trình kiến trúc cổ điển không kém- Bưu điện trung tâm Sài Gòn. Nơi đây mang phong cách xây dựng châu Âu kết hợp hài hòa với những nét trang trí châu Á.

Dinh Độc Lập


Được xây dựng vào năm 1966 trên khuôn viên rộng 12ha, chiều cao 26m, có thể nói Dinh Độc Lập là một kiến trúc xa xỉ thời bấy giờ. Bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều hiện vật thời xưa khi tham qua Dinh.

Tòa nhà Bitexco Financial

Là tòa nhà cao nhất Sài Gòn hiện nay với hình thù búp sen độc đáo- biểu tượng văn hóa của Việt Nam. Bên trong tòa nhà là tích hợp của các cửa hàng thời trang, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, bạn có thể kết hợp vui chơi mua sắm ở đây. Nếu có điều kiện bạn có thể tham quan tầng cao nhất của tòa nhà để nhìn ngắm Sài Gòn lên đèn về đêm rất đẹp. Đây là một trong các địa điểm du lịch ở sài gòn bạn phải đến.

Tòa nhà mang dáng vóc của búp sen mang ý nghĩa “Văn hóa Việt Nam nở rộ”
Sài Gòn thoạt nhìn có vẻ xa hoa là thế nhưng nếu sinh sống ở đây bạn sẽ nghĩ khác ngay. Trong lúc dạo quanh các địa điểm du lịch Sài Gòn bạn hãy quan sát nhịp sống của người Sài Gòn- những đứa con người hào sảng, rồi bạn sẽ yêu nơi đây thôi!

Xem thêm bài viết khác:

Địa điểm du lịch ở Sài Gòn cho khách phương xa từ A – Z
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY