Bạn là một người đam mê du lịch, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi hành lí cho một chuyến du lịch đơn giản cần chuẩn bị những gì nhỉ?

Nếu không có sự chuẩn bị và một sự tính toán hợp lý, rất có thể bạn sẽ phải cho rất nhiều thứ vào balo nhưng đôi khi lại quên ngay đúng thứ mình cần dùng đến. Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn những vật dụng cần thiết cho 1 chuyến du lịch đơn giản nhé.

Hành trang cho 1 chuyến du lịch thông thường

Trước tiên, tùy vào địa điểm du lịch mà bạn sẽ đến để có thể xác định được số lượng quần áo sẽ mang theo cũng như kích thước và trọng lượng. Một vài ví dụ nếu đi biển bạn nên chọn dép có quai hậu chất liệu bằng PE, quần áo sẽ thường gọn và nhẹ, dép mỏng bằng mút xốp và nhớ tránh giày dép bằng da. Ngược lại, nếu bạn du lịch vùng cao, núi đồi thì cần mang theo giày thể thao, giày vải, áo ấm thì hành trang của bạn sẽ nặng hơn nhiều…

Chú ý: Đồ dùng mang theo càng nhỏ gọn càng tốt nhé, bạn không nhất thiết phải mang theo quá nhiều đồ dùng cá nhân cho một chuyến du lịch ngắn hoặc dài ngày.

Đối với Nam giới việc chuẩn bị đồ dùng rất dễ dàng, thế nhưng đối với nữ giới thì sao. Riêng nữ giới, còn có một số khăn chuyên dụng để làm đẹp như khăn giấy, miếng bông cotton tẩm sẵn các chất tẩy rửa để chùi sạch mỹ phẩm trang điểm trên mặt… Một loại khăn giấy khác với khoảng 10 – 12 miếng chứa chất dưỡng da vừa làm sạch vừa cân bằng da mặt, dùng được cả cho trẻ em nếu đến vùng hanh khô.

Trên thị trường còn có nhiều loại kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, kem chống nắng, nước hoa… dạng tuýp hoặc chai hay dạng gói nhỏ có thể dùng từ 3 – 5 lần vừa đủ trong một chuyến du lịch vài ngày. Hoặc bạn có thể dùng bộ dụng cụ cá nhân nhỏ trong du lịch để chiết xuất chúng, 

Đối với các sản phẩm chăm sóc da như: kem chống muỗi, vắt; dung dịch rửa tay dạng gel, nhiều mùi hương có tác dụng diệt khuẩn và tiện lợi với dạng chai nhỏ giúp bạn dễ dàng mang theo chúng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, có một số vật dụng cá nhân khác tuy không sử dụng chúng thường nhưng nếu thiếu nó bạn sẽ thấy khó chịu như: dao cạo râu, túi nhỏ đựng kim chỉ, dụng cụ trang điểm, bộ dao cá nhân,… 

Xem thêm: 
kinh nghiệm du lịch bali
kinh nghiệm du lịch nam du

Hành trang cho 1 chuyến du lịch thông thường
Bình chọn bài viết

LEAVE A REPLY