Đà Nẵng là một thành phố du lịch với rất nhiều những đặc sản lạ miệng và những quà du lịch nhất định phải mua về để tặng người thân, bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đối phó với nạn chặt chém tại Đà Nẵng. Bài viết này Phuot9 sẽ hướng dẫn các bạn phượt đối phó với vấn đề nan giải này.

Hiện nay mình thấy có rất nhiều khách du lịch đang bị các tour ăn chặn bằng cách chở thẳng vào các siêu thị đặc sản tại Đà Nẵng để cho mua các món quà du lịch đặc sản Đà Nẵng tại nơi đây mà không có nhiều lựa chọn.

Mình là phượt thủ dân Đà Nẵng chia sẻ cho các bạn cách để chọn cho mình món quà ý nghĩa mà không cảm thấy ấm ức khi biết giá của nó.

Mua đặc sản tại các chợ lớn

Cách 1: Mua qua thông qua các kênh bán hàng tại chợ như chợ sông Hàn, chợ Cồn với rất nhiều món đặc sản ngon và nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, các phượt thủ phải cẩn thận về chất lượng sản phẩm nhé.

Chợ Hàn Đà Nẵng
Chợ Hàn Đà Nẵng

Mua tại các tiệm tạp hóa gần quán ăn nổi tiếng

Cách 2: Mua qua các cửa hàng tạp hóa nhỏ quanh các quán ăn ngon ở Đà Nẵng có thương hiệu & nổi tiếng. Việc này cũng rất khả quan vì thường các mặt hàng ở đây giá rất rẻ, tuy nhiên khi bạn thực sự là người sành ăn về đặc sản thì sẽ không chọn các loại đặc sản ở đây vì thường là loại 2.

Mua hàng trực tuyến

Cách 3: Mua thông qua các kênh bán đặc sản online, cách này đang được rất nhiều người ưa chuộng, ở đây giá cả được công bố và người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên người mua không có cơ hội để thử trước khi quyết định mua. Và cũng thường dành cho người sành về công nghệ.

Những cách này chỉ là cách chữa cháy khi bạn đi phượt, tốt nhất là nên tham khảo giá cả của những món đặc sản Đà Nẵng nên mua làm quà trước khi quyết định mua về bạn nhé.

Bạn nào còn có kinh nghiệm mua đồ không bị chặt chém hay luộc tiền ở Đà Nẵng thì bình luận dưới cho anh em biết thêm nhé!

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua quà du lịch tại Đà Nẵng không bị chặt chém
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY