Đây là lần đầu tiên review mà mình sẽ nhắc chi tiết về lịch trình vì dù đã tham khảo nát nước mấy review Krabi – AoNang trước đó nhưng rốt cuộc chuyến đi của mình lộn tùng phèo hết vì không đủ thời gian đi chuyển.


Chuyến đi 6 ngày 5 đêm nhưng mình chỉ dành 4 ngày 3 đêm ở Krabi còn lại ở Bangkok nên mình chỉ review 4 ngày 3 đêm ở Krabi. .

Đây là chuẩn bị cơ bản cho chuyến đi 6 ngày 5 đêm nhưng chỉ có 4 ngày 3 đêm ở Krabi nên đi về còn nhiều chỗ chưa đi được cứ tiếc hoài.
Đây là chuẩn bị cơ bản cho chuyến đi 6 ngày 5 đêm nhưng chỉ có 4 ngày 3 đêm ở Krabi nên đi về còn nhiều chỗ chưa đi được cứ tiếc hoài.

Ngày 1

+ 09:20 – 15:30 mình bay từ HCM – Bangkok – Krabi vì đợi chuyển tiếp 2 tiếng ở sân bay. Đến Krabi bạn có thể chọn Krabi Town hoặc Ao Nang, mình chọn Ao Nang để ở vì tập trung nhiều resort đẹp, nhộn nhịp hơn, nhiều hàng quán hơn, đông vui hơn. Từ sân bay Krabi đi 30km, xe chạy tầm 30p nữa thì tới Ao Nang, trên đường có rất nhiều quán ăn, nhà hàng địa phương, Mc Donald, Starbuck đều có đủ cả. Trên đường đi tài xế sẽ cố ý dừng lại để những quầy bán tour hỏi bán tour, mọi người cứ từ chối, xung quan resort có rất nhiều quầy bán tour rồi.

Đến sân bay Krabi, thuê 1 chiếc taxi private 1 - 4 người thì 600baht; nhóm 1 - 10 người thì 1,050bath. Mình đi 7 người giá 900baht, đi xe riêng. Quầy taxi này vừa từ cửa ra của Terminal 1, cổng Nok Air
Đến sân bay Krabi, thuê 1 chiếc taxi private 1 – 4 người thì 600baht; nhóm 1 – 10 người thì 1,050bath. Mình đi 7 người giá 900baht, đi xe riêng. Quầy taxi này vừa từ cửa ra của Terminal 1, cổng Nok Air

+ Mình book Buri AoNang Resort 2 ngày 2 đêm, view khách sạn đẹp, đồ ăn sáng cũng ổn, hồ bơi đẹp nhưng phòng thì hơi nhỏ và bực nhất là chỉ có duy nhất 2 chỗ ghim điện sạc mặc dù đây đã là một trong những resort tốt nhất AoNang. Wifi là vấn đề cực mệt ở đây, nó cứ chập chờn yếu ớt, mà chỗ nào cũng vậy chứ không phải riêng resort này nên tụi mình mua luôn sim. Ở Krabi cửa hàng 7 eleven không có bán Sim, phải ra tiệm tạp hóa mua giá 350bath dùng có thể nghe gọi và 3G dùng trong 7 ngày. Trên chuyến bay có bán Sim giá 299bath mình nghĩ nên mua luôn trên máy bay cho rẻ.

+ Tối nhóm mình đi ăn ở Nang An Seafood, đối diện với resort mình ở chừng 50m. Menu phong phú hải sản có, món Thái có, khẩu vị cũng khá ngon, giá cả cũng ổn, 7 người ăn tầm 10 món khoảng 2,300 baht.

+ Ăn xong đón tuk tuk đi đến trung tâm Krabi là một cái chợ, sau lưng chợ có rất nhiều quán bar. Tuktuk ở AoNang không giống tuktuk ở Bangkok nha, nó chỉ là một chiếc xe máy, gắn 1 thùng xe ngồi được tầm 3 – 4 người và cực kỳ thách giá. Đi có 1 quãng chút xíu là toàn đòi ít nhất 100bath/xe.

+ Tối đó nhóm mình đến Balcony Bed & Bar, bar này bác tài xế tuktuk nói là vui nhất AoNang, bar nằm trên tầng 2, nhạc dở hơn Koh Phi Phi, được cái rất nhiều Tây nhảy nhót khá vui, gọi 2 xô Cocktail 950 bath cho cả nhóm luôn vì không đứa nào uống bia rượu =]]

+ Xong tụi mình đi mua tour đi các đảo hôm sau, ở quán Nang An Seafood có 1 chỗ bán tour tên Nang An luôn, mình khuyên là đừng bao giờ mua chỗ này. Lúc mình hỏi tour họ dám báo chắc nịch là tàu từ Koh Phi về lại chỉ có duy nhất 1 chuyến tàu lúc 15:00 làm nhóm mình phải cancel phòng đã đặt trước bên Koh Phi Phi, sau đó hỏi lại những chỗ khác thì mới biết không phải chỉ duy nhất 1 chuyến mà là chuyến về trễ nhất là 15:00. Từ AoNang Buri Resort đi bộ tầm 500m cùng dãy với resort có 1 tourist information đầu tiên, chị bán tour ở đây vui vẻ, siêu nhiệt tình và dễ thương, tụi mình book tất cả tour đi Hong Island, thuê xe chở đi Emeral Pool, chở ra bến tàu Krabi, vé tàu Koh Phi Phi khứ hồi, xe chở từ bến tàu Krabi đi Koh Phi Phi ở đây hết.

Ngày 2

Sáng 9:00 chuẩn bị đi Hong Island. Ở AoNang bán 4 tour đi đảo là Hong Island, tour 4 Islands và 2 tour còn lại thì mình không thấy gì nổi trội. Tàu đi thì có longtail và speech boat, tùy theo yêu cầu của bạn có ăn trưa, có bao Kayak, có bao vé vào national park hay không mà giá tour từ 1000bath – 1500bath, đi càng đông càng rẻ. Mình đi tour Hong Island cũng đi 4 điểm:

 • Kho Lao La Ding: đảo này nhỏ, nước cũng trong nhưng không đẹp bằng các điểm còn lại, nước cũng không trong bằng Hong Island, thích hợp chụp hình sống ảo.
 • Koh Phak Bia: đảo này cũng đẹp, có thể chụp ảnh, tắm nắng. Mình thấy hầu hết Tây đều tắm nắng ở đây.
 • Hong Lagoon: Nước xanh thẳm luôn, vì được bao bọc bởi núi đá nên nhìn rất đẹp, chỗ này cho ai thích leo núi hay mở tiệc trực tiếp trên biển vì mình thấy có mấy nhóm Tây vừa bơi vừa uống rượu trên mặt biển.
 • Koh Hong: đẹp xuất sắc, nắng lên nhìn nước trong veo, cá từng đàn bơi gần sát rạt mình luôn, chụp ngàn tấm sống ảo ở đây cũng được, nhớ snorkeling để lặn xem cá nha mặt dù gần bờ đã rất nhiều cá rồi. Ở đây tha hồ ngắm Hotboy Hotgirl, xung quanh toàn là người đẹp và thích nhất là chủ yếu là Tây, rất ít TQ nên đỡ ồn ào và Tây không ưa gì TQ đâu nha.
  15:00 về lại AoNang, bắt tuktuk đi đến La Lae Grill được xem là nhà hàng có view đẹp nhất Ao Năng. Quả thật nhà hàng được bày trí rất đẹp, view cũng đẹp mà phục vụ cũng dễ thương luôn. Món ăn thì ngon, giá cả mình thấy cũng hợp lý chứ không mắc lắm, nhớ book trước để có chỗ đẹp. Quán có tính phí phục vụ 7%, gọi tầm 7 món tổng cộng 3,300bath. Ăn xong nhờ xe đưa đón của nhà hàng đưa ra trung tâm AoNang, tụi mình kiếm chỗ uống cafe đi mòn mỏi mà không thấy quán nào, cuối cùng ghé Starbuck

Ở AoNang ngoài tuktuk ra còn có 1 loại xe taxi có thể ngồi được 8 – 10 người trên xe có nhạc loa ì đùng cực vui thuê đi xíu là 250baht. Uống cafe xong mình thuê 1 chiếc quay về trung tâm ăn đồ nướng, đồ ăn rẻ, ăn no phè luôn chỉ tốn tầm 1,500baht cho cả nhóm.

Ngày 3

Mình đã thuê xe từ trước, sáng họ rất đúng giờ đến đón đi Emerald, Thái Lan làm dịch vụ mình rất hài lòng luôn. Emarald Pool cách resort mình ở tầm 40km, tới nơi mua vé 20bath/người đi bộ 800m đường mòn hoặc 1,400m đường xây để đến hồ. Hồ siêu trong, tắm rất đã luôn, mát mà không sâu, chắc tầm 1m6 thôi, thích lắm. Trong đây còn có Blue Pool nhưng mà 10:00 mới mở cửa, mình tiếc là không kịp thời gian nghía qua Blue Pool mà phải hối hả 10:30 quay về xe để ra bến tàu đi Koh Phi Phi. Mình khuyên là nếu bạn nào muốn đi cả Emerald + Blue Pool + hồ nước nóng Hot Spring thì 8:00am đến, tắm tới 10:00am đi bộ tới Blue Pool sau đó 12:00 đi tắm suối nước nóng Hot Spring, nên dành hẳn 1 ngày cho bộ ba này.

+ 13:30 bắt đầu từ Krabi đi Koh Phi Phi, mất 2h trên biển mới tới Koh Phi Phi dù đi bằng tàu cao tốc sức chứa 500 – 600 người. Tới Koh Phi Phi hơn 16:00 nên cả buổi chiều ngày thứ 3 mình mất trắng, chẳng đi được chỗ nào hết. Mục đích chính của mình khi đi sang Koh Phi Phi ở 1 đêm mà không mua tour từ AoNang đi về trong ngày là muốn đi tour Sunset xem sinh vật phát sáng Plankton chỉ có bán tour tại Koh Phi Phi rút cuộc cũng không đi được vì trễ giờ, tour đi từ 14h30 – 19h hoặc 15h30 – 19h tùy chỗ bán tour. Thế là mình đành về resort nghỉ ngơi.

+ Ở Koh Phi Phi mình ở PP Charlie Resort, vừa mới lên đảo bạn sẽ đóng phí bảo vệ môi trường là 20bath hay 50bath gì đấy. Resort sẽ cho người ra đón mình dù mình không hề book dịch vụ này. Resort này hồ bơi đẹp, phòng cũng bình thường dù cũng thuộc dạng tốt nhất ở Koh Phi Phi rồi. Ở Koh Phi Phi có rất nhiều mèo, nhìn cưng lắm, con nào con nấy ú na ú nần, có con mập như con chó cỏ luôn. Đồ ăn sáng ở resort này chất lượng lắm nhé, ăn khá hài lòng.

+ 16:30 mình đi ăn, tìm lòng vòng đảo món Âu còn nhiều hơn món Thái, mà mình chủ yếu tìm món Thái nên vào The Beach Box Restaurant, món ăn cũng được thôi chứ không ngon lắm. Tối đến tính ghé Slinky uống bia nhưng mới 7h30 mà full bàn rồi, mình nhờ xếp bàn cho 7 đứa thì báo là phải gọi shisha mới xếp bàn, tụi mình không đứa nào hút nên sang Laughing Gas, bar này bố trí đệm lười nằm trực tiếp trên cát xem múa lửa sướng phê. Múa lửa nhộn nhịp khách, nằm dài trên nệm uống cocktail khá thú vị.

koh phak bia

Sau chuyến đi này mình rút ra kinh nghiệm xương máu nếu có đi lần 2
1/ Tốt nhất nếu muốn khám phá hết Krabi thì hãy dành 3 ngày 2 đêm ở AoNang và 2 ngày 2 đêm ở Koh Phi Phi, mình tính toán sai thời gian nên phải hoãn rất nhiều nơi muốn đi. Trong đó lịch trình lý tưởng nhất là

 • Ngày 1: Từ VN – Krabi, nghỉ ngơi, ăn tối. Nếu không ăn tối thì đi Tiger Cave.
 • Ngày 2: Mua tour đi Hong Island hoặc Tour 4 Islands khởi hành từ 9:00 – 15:00
 • Ngày 3: Dành cả ngày đi Emerial Pool + Blue Pool + Hot Spring. Trước 3h tranh thủ đến bến tàu Krabi đi Koh Phi Phi. Tối ngủ ở Koh Phi Phi

Ngày 4

Khi đã ở Koh Phi Phi rồi sáng 9:00 book tour đi vịnh Maya hoặc tour đi Phi Phi Leh. 15h về book tiếp tour Sunset ngắm Plankton tới 19:00 (Ngoài ra ở Koh Phi Phi còn 1 tour đặc trưng là Boat Party từ 2:30 – 19:00 cho bạn nào thích tiệc tùng trên biển). Mình cực muốn đi tour Sunset ngắm plankton nhưng vì trễ tàu trễ máy bay nên ngậm ngùi cho qua, các tour này bán đầy trên đảo, cứ đi 1 vòng hỏi giá rồi chọn tour.

Ngày 5

Mua Tour đi các đảo nhỏ xung quanh rồi đón chuyến tàu 10:30 về lại Krabi, từ Krabi bay về.
2/ Sân bay ở Krabi rất tệ vừa nhỏ vừa bố trí không hợp lý khi chen ngang quầy check-in và quầy hành lý, làm line xếp hàng rất lộn xộn, chờ mất rất nhiều thời gian để check-in. Tất cả check-in tại sân bay Krabi nên đến trước 3 tiếng nếu không muốn trễ chuyến bay.
3/ Mình để ý Tây không ưa gì người TQ, trong nhóm mình có người HongKong (Hongkong không ưa gì TQ nhé), khi xếp hàng ở sân bay Krabi thấy 2 mẹ con người TQ chen hàng, bạn mình biết tiếng Hoa nên báo họ xếp hàng, ngược lại còn bị bà TQ đó la làng như vỡ chợ um sùm trời đất, Tây xung quanh lúc đầu rất vui vẻ với tụi mình từ lúc bạn mình nói tiếng Hoa xong trở mặt thấy rõ nên tốt nhất là đừng có can hệ gì với bọn TQ và nhớ là tuyệt đối không cho tụi nó chen hàng, ý thức cực tệ mà cái họng như cái loa.

Chi phí đi lại thì tùy mọi người, tụi mình ăn hơi nhiều và cũng tốn khá nhiều tiền cho đi lại và chổ ở. Các chi phí cơ bản:
– Vé máy bay 4 chặng HCM – Bangkok – Krabi – Bangkok – HCM: 5,780,000 chưa bao gồm hành lý (nếu book trước sẽ có vé rẻ hơn)
– Khách sạn tùy mọi người book các khách sạn khác nhau mà giá khác nhau:

 • AoNang Buri Resort: 5,900baht/phòng/2 đêm
 • PP Charlie Resort: 3,000baht/phòng/đêm

Tính ra tầm 4,450baht/người cho 3 đêm, gần 3,000,000vnd
– Vé tour tùy mọi người đi nhiều hay ít tour, trung bình 1,000 – 1,500bath/tour, đi nhiều có thể trả giá.
– Ăn uống từ ăn vặt đến nhà hàng, quán street food đến bar pub ở Ao Nang và Koh Phi Phi đầy đủ, giá từ vài chục baht đến vài trăm baht.

Review chuyến đi Krabi – Aonang – BangKok 6 ngày 5 đêm tự túc
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY