Tà Chì Nhù – Đại dương trên tầng trời

0
1804

Vậy là vẫn như thường lệ, một năm 2 chuyến khám phá tây bắc. Chuyến đầu xuân khi tây bắc cuộn mình trong cái lạnh cắt da, nhưng cũng là lúc những cánh hoa xuân lại nở rực khắp núi rừng, hoa mơ, hoa mận trắng tinh khôi, hoa ban đỏ thắm, và tuyệt hơn cả mùa xuân cũng là mùa những biển mây mênh mông tụ về với núi rừng.


Tà Chì Nhù là điểm đến được chọn trong hành trình lần này, tình cờ qua blog của một người trên mạng có nick Buratino, đã biết đến ngọn núi này, cùng với sự giúp đỡ của Tùng (TTVNONLINE), hành trình khám phá Tà Chì Nhù được lên kế hoạch chi tiết và khá đầy đủ thông tin.
Có một điểm thú vị là không rõ vì sao các nhóm trước đi đỉnh này thường gọi là đỉnh Phu Song Sung hoặc Phu Sung Song nhưng điểm đến đều là đỉnh Tà Chì Nhù (2979 m), theo địa chính VN thì dãy Phu Sung Song với đỉnh cao nhất là 2567m. Ở đây chỉ bàn về góc độ du lịch không bàn về địa lý, nên nếu có sai sót mong bỏ qua.

Từ Hà Nội, mượn con xe win của một người bạn ở Lào Cai, chúng tôi phóng thẳng lên Nghĩa Lộ Yên Bái để từ đây lên huyện Trạm Tấu, rồi vào bản Xà Hồ để bắt đầu leo núi.

Cũng do mãi lang thang dọc đường mà khi đến nhà bác Sinhbí thư xã Xà Hồ đã gần 3g chiều.


Liên lạc với bác Sinh làm thủ tục xong xuôi chúng tôi bắt đầu hành trình với 3 người: tôi, Nghĩa và Sen con rể bác Sinh,

bây giờ đã 4g, ánh nắng chiều đổ vàng trên các sườn núi, ở mãi xa trời vẫn xanh trong, không khí của núi rừng dần lan tỏa,


những lo âu tất bật dần rơi lại phía sau con đường dằn xóc lổn ngổn đá, chạy vội đến bãi khai thác chì của bọn tàu gửi xe và bắt đầu leo từ đây.

Đúng 5g15 chúng tôi bắt đầu những bước chân đầu tiên lên Tà Chì Nhù, con đường dốc thoai thoải,

Nguồn: phuot.vn

Tà Chì Nhù – Đại dương trên tầng trời
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY