Để tiết kiệm chi phí đi lại, phuot9.com tổng hợp 11 phương tiện giá rẻ khi du lịch Thái Lan cho các bạn tham khảo.

 1. Tàu điện ngầm

Là phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến đây vì hệ thống tàu điện ngầm Bangkok xây dựng theo kiến trúc mạng nhện nối liền với nhiều nơi chuyến tham quan chuyến tham quan nổi tiếng, khách sạn, các khu chợ. Tại đây, Các chuyến tàu điện ngầm chạy từ 6 giờ sáng đến nửa đêm với chi phí giá rẻ, tiết kiệm thời gian nên được nhiều bạn chọn.

 1. Tàu điện trên không

Cũng như Sài Gòn, thủ đô Bangkok nổi tiếng với tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm vì vậy sử dụng tàu điện vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả vừa giảm được tình trạng ô nhiễm môi trường. Có hai tuyến đường cắt nhau tại quảng trường Siam. Nên đổi tiền xu ở máy tự động gần lối vào để có thể đi tàu điện với chi phí dao động từ 10.000 đến 26.000 vnđ (15-40 bath)

 1. Airport Rail Link

  Tổng hợp 11 phương tiện giá rẻ khi du lịch Thái Lan

Tuyến tàu điện nối sân bay Suvarnabhumi với trung tâm Bangkok, có hai loại tốc hành (Express Line) và tuyến phổ thông (City Line) để khách du lịch chọn lựa. Mỗi tiếng sẽ có một chuyến Express và cách 15 phút có một chuyến tàu thường với giá chỉ từ 45 Bath (khoảng 30.000 vnđ). du khách đến tầng hầm sân bay để hỏi thêm về thông tin.

 1. Xe bus

Xe bus cũng là một trong những phương tiện giá rẻ khu đi chuyến phượt Thái Lan với hai loại xe bus có máy lạnh và không máy lạnh. Tuy nhiên, phương tiện này ít được nhiều Anh chị sử dụng vì tình trạng tắc đường ở Bangkok khá phổ biến và nhân viên phục vụ cũng không thân thiện.

Nếu tín đồ đi bus có thể tìm mua bản đồ xe bus ở khách sạn, các hiệu sách, các văn phòng du lịch trên đường New Phetchaburi. Nhớ giữ lại vé để phòng trường hợp nhân viên kiểm tra.

Xem thêm: 

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc

 1. Taxi

taxi là một loại phương tiện di chuyển nhanh chóng và thoải mái nhất để du lịch vòng quanh TP. Hầu hết các xe taxi ở Bangkok đều có bảng hiện số km, nếu các bạn lỡ bắt phải những chiếc taxi không có đồng hồ hiện km thì hỏi giá trước để khỏi bị tài xế báo giá cao. Thường với 2km đầu trả 35 Bath, và 5 Bath mỗi km tiếp theo.

 1. Tuk tuk

Tuk tuk là phương tiện giá tốt khi chuyến du ngoạn Thái Lan không chỉ các rẻ mà còn có thời cơ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn đường phố Bangkok. một trong những lưu ý là Cả nhà đừng nên dịch rời bằng tuk tuk trong giờ cao điểm để tránh ùn tắc (7:00-9:00 and 16:00-19:00). hành khách nên thỏa thuận giá tiền trước nhé.

 1.  

  Tổng hợp 11 phương tiện giá rẻ khi du lịch Thái Lan

  Trải nghiệm thú vị đường phố Bangkok với tuk tuk

  1. Tàu hỏa

  Hua Lamphong là nhà ga xe lửa chính của Bangkok hiện đại với hơn 14 khu vực và 26 cửa vé. các bạn có thể sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển giá rẻ khi tham quan Thái Lan. Mỗi ngày, nhà ga Hua Lamphong phục vụ hơn 60.000 khách trong và khách quốc tế.

  1. Xe taxi thuyền trên sông

  Đến Thái Lan mà không trải nghiệm di chuyển bằng tàu thuyền mà thường hay gọi là xe taxi trên sông thì sẽ thiếu sót rất lớn vì mạng lưới sông ngòi ở đây sầm uất không kém đồng bằng sông Cửu Long của nước ta đâu. du khách nên thỏa thuận giá trước khi tham quan những nơi nổi tiếng như Grand Palace, Wat Arun, Bangkok,… từ những thuyền nhỏ cho đến các tàu sang trọng trên sông Chao Phraya hay kênh Saen Seap. Thông thường bạn dễ dàng di chuyển từ hai bên sông, hoặc đưa đón tại các cầu, có những chuyến kéo dài ra tận ngoại ô

  1. Xe ôm

  Xe ôm cũng là loại phương tiện di chuyển khách tham quan có thể lựa chọn để đi vào những con hẻm nhỏ, hay tránh những tình trạng kẹt xe. Đặc điểm nhận dạng khách tham quan có thể dễ dàng nhận ra là họ thường mặc trang phục màu cam. Tuy nhiên, chạy nhanh, ngược chiều,… là những bất cập du khách nên cân nhắc. các bạn cũng nên tham khảo giá trước vì có những khi giá xe ôm tương đương cả xe taxi nữa.

  1. Xe ba bánh

  Ở những đất nước Đông Nam Á, khi lưu thông trên đường, các bạn thường thấy xuất hiện nhiều xe ba bánh, loại xe khách tham quan có thể trải nghiệm cho những hành trình ngắn. Loại xe có thể chở được 2-4 người, khách tham quan nên thương lượng giá trước khi tham quan, trải nghiệm giao thông thú vị tại Thái Lan bằng loại xe ba bánh này.

  1. Xe đạp

  Thêm một phương tiện giá rẻ thú vị dành cho những khách tham quan ưa tự do, thích dạo vòng những khu chợ, chùa chiềng hay những cung đường hẹp nhỏ thì xe đạp là lựa chọn độc đáo mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị và khác lạ.

phuot9.com mong những chia sẻ ở trên cho bạn thêm lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp để có chuyến đi tròn vẹn.

Tổng hợp 11 phương tiện giá rẻ khi du lịch Thái Lan
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY