Đối với những bạn yêu thích đi Phượt, thích khám phá, mạo hiểm và thích chinh phục những vùng đất mới thì chắc chắn khu vực Giếng Trời Đà Nẵng chính là sự chọn lựa tuyệt vời nhất bởi đây là khu du lịch hoang sơ, ít người biết đến. Và nếu các bạn đã có ý định thực hiện một chuyến Phượt đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng hoang sơ này thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thực tế được đúc kết bên dưới đây nhé.

1. THỜI ĐIỂM ĐI GIẾNG TRỜI PHÙ HỢP

Muốn đi Giếng Trời để được tắm thác cũng như trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất, các bạn hãy đến đây vào:

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

  • Khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm: Đây là khoảng thời gian mùa hè, thời tiết ít mưa, nắng nhiều và khá được. Đường đi sẽ không quá trơn và cũng sẽ ít nguy hiểm hơn.
  • Mùa du lịch: Khi ấy sẽ có một số bạn Phượt đồng hành cùng và cũng sẽ có người giúp đỡ khi không may gặp khó khăn như mất phương hướng, không tìm được đường…

2. ĐƯỜNG ĐI ĐẾN GIẾNG TRỜI

Muốn đến được Giếng Trời – một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Đà Nẵng, các bạn sẽ xuất phát từ thành phố biển, đi theo hướng khu du lịch Bà Nà Hill và chọn 1 trong 2 cách sau:

  1. Đi bộ: mất khoảng thời gian tầm 4 tiếng đồng hồ. Đây là lựa chọn cho những bạn không phải là tay lái “cừ khôi” bởi đường vào giếng trời khá khó đi, di chuyển bằng xe máy khá khó khăn.
  2. Đi Xe máy: Phải chuẩn bị thật tốt chiếc xe Phượt để vượt qua những chặng đường đi quanh co, những địa hình dốc thì mới đi bằng phương tiện này được.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Một điều lưu ý là Giếng Trời không phải khu du lịch cũng không có bất kỳ 1 dịch vụ nào, nên các bạn phải chuẩn bị thật tốt từ khâu quần áo, vật dụng cho đến đồ ăn, thức uống theo cùng và nên chuẩn bị lều trại để ngủ lại nếu không trở về kịp trong ngày nhé.

Đường đến Giếng Trời khá nguy hiểm, khá khó khăn, phải vượt qua khá nhiều gian nan, hiểm trở mới đến được nơi

3. CHI PHÍ ĐI GIẾNG TRỜI

Hầu như khá rẻ vì đây là chuyến đi Phượt, không có dịch vụ nào tại đây cả. bạn chỉ chuẩn bị đồ ăn, thức uống mang theo thôi.

4. LỊCH TRÌNH CỤ THỂ CHO CHUYẾN PHƯỢT GIẾNG TRỜI

  • Đi từ thành phố biển đến khu du lịch Bà Nà Hill, đi đến 1 chiếc cầu nhỏ tên Khe Mọi, qua cầu nhìn bên phải sẽ có 1 còn đường đất dốc lên Giếng Trời. Khi ấy các bạn có 2 lựa chọn, 1 là gửi xe lại khu Bà Nà, 2 là đi xe máy vào luôn.
  • Đường đi vào Giếng Trời khá nguy hiểm với nhiều đoạn đường xấu, dốc làm cản trở chuyến đi của các bạn. Đi được 1 đoạn, đến nơi có con thác đầu tiên xuất hiện với tiếng suối chảy ầm ầm thì bắt đầu cho hành trình đi bộ (Nếu ban đầu bạn chọn đi xe máy vào Giếng Trời).
  • Dù đi bộ nhưng hành trình tiếp theo này cũng không hề đơn giản. Bạn phải vượt qua những ngọn đồi dốc đứng với nhiều đá và sỏi, khá nguy hiểm, do đó các bạn phải hết sức cẩn thận và tập trung tinh thần tuyệt đối nhé.
  • Tuy nhiên khi vượt qua đoạn đường này, các bạn sẽ đến được Giếng Trời. Ngay khi đến đây, các bạn sẽ bị chinh phục với nét đẹp hùng vĩ, tráng lệ mà kỳ quan thiên nhiên hoang sơ, xinh đẹp này mang đến, chắc chắn mọi mệt nhọc, muộn phiền sẽ tan biến hết khi các bạn đặt chân được đến đây.

Điện Biên

Một lưu ý cho các bạn, trên đoạn đường đến Giếng Trời, nếu các bạn bị lạc đường hay mất phương hướng thì hãy ngừng lại và đợi những người phu gỗ đi ngang qua để hỏi đường và nhờ họ hướng dẫn nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm Phượt Giếng Trời ở Đà Nẵng mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Với những kinh nghiệm này, nếu bạn đang có “quyết tâm” thực hiện 1 chuyến Phượt Giếng Trời này thì hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ để có được chuyến đi an toàn, bình an nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Kinh nghiệm phượt Giếng Trời ở Đà Nẵng chi tiết
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY