Làng Nổi Tân Lập là một trong những địa điểm du lịch / địa điểm phượt mới nổi ở miền Nam, thuộc địa phận Mộc Hóa, tỉnh Long An, cách Sài Gòn khoảng 100km về phía tây. Với cảnh vật thiên nhiên rừng đước rộng bao la với những cây tràm cao vút trải bạt ngàn, cùng với những dòng nước chảy uốn lượn, Làng Nổi Tân Lập thật sự là một địa điểm du lịch cực kỳ lý tưởng cho những tín đồ thích khám phá.

Đường đến Làng Nổi Tân Lập – Long An

Để có thể đến Làng Nổi Tân Lập, bạn có thể chạy theo đường quốc lộ 22 từ bến xe An Sương, hướng đi Hóc Môn. Bạn cứ chạy thẳng và để ý có một đoạn đường tên là Nguyễn Văn Bứa, bạn rẽ trái vào đó và tiếp tục men theo ĐT824, chạy đến cuối đường rồi hỏi thăm người dân gần đó xem cách chạy ra quốc lộ N2, chạy hết quốc lộ N2 thì rẽ qua quốc lộ 62. Bạn tiếp tục đi thẳng 35km để đến cổng chào Làng Nổi Tân Lập. Mặc dù có nhiều đường để đến tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì đường quốc lộ N2 vừa ngắn, vừa vắng, không có công an nên là con đường nhanh nhất rồi.

Lưu ý rằng bạn không nên buổi tối ở đoạn đường này vì đoạn đường rất vắng và xe tải chạy nhiều.

Bản đồ Làng Nổi Tân Lập – Mộc Hóa, Long An

Không gian Làng Nổi Tân Lập – Long An

Đầu tiên, bạn sẽ đóng phí là 50.000Đ để vào cổng ở Làng Nổi Tân Lập, sau đó bạn sẽ được ghe chở miễn phí vào thẳng rừng để tham quan. Từ cổng vào rừng sẽ mất khoảng 10 phút đi ghe.

Khi đến nơi, bạn sẽ thấy một tháp canh cao tầm 39m, khi lên tháp canh này, bạn có thể quan sát tất cả rừng tràm và chụp toàn cảnh một diện tích rừng khoảng 135 ha, trong đó vùng rìa rộng khoảng 500 hecta. Từ tháp canh bạn đi xuyên vào rừng bằng một đoạn đường phủ xi măng, dài khoảng 5km với rất nhiều nhánh nhỏ. Đây là lúc bạn có thể chụp choẹt cùng bạn bè và thưởng thức không khí mát lạnh của toàn bộ khu rừng.

Những cây tràm dài vun vút, len lỏi chút ánh sáng sẽ tạo cho bạn một cảm giác như đang lạc vào trong một khu rừng cổ tích. Đường đi xuyên rừng đầy lá rụng, mát rượi với gió sông thổi qua những lá tràm sẽ khiến bạn bỏ quên những nóng nực đất thành phố.

Trong Làng Nổi Tân Lập cũng có đồ ăn, trong đó có rất nhiều món ăn đặc sản miền Tây thích hợp cho khách du lịch muốn khám phá. về giá cả thì tương đối rẻ và không chặt chém khách nên bạn có thể yên tâm.

Khu du lịch Làng Nổi Tân Lập
Khu du lịch Làng Nổi Tân Lập

Thông tin về Làng Nổi Tân Lập – Long An

Những thông tin cơ bản bạn nên biết trước khi đến Làng Nổi Tân Lập – Long An:

  • Phí vào cổng: 50.000 VNĐ, được thêm 1 chai nước, 1 khăn lạnh, 1 cái mũ và được ghe chở vào rừng.
  • Tên đầy đủ: Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập

Kết: Làng Nổi Tân Lập ở Long An là một địa điểm cực kỳ thú vị và đáng đi với những người dân thành phố muốn tìm một chỗ thanh tịnh và mát mẻ để bỏ quên những mệt nhọc. Cách Sài Gòn chỉ 100km, Làng Nổi Tân Lập thật sự là một địa điểm du lịch sinh thái gần Sài Gòn đáng đi nhất.

Sóc du lịch

Làng Nổi Tân Lập, Long An – Du lịch sinh thái lý tưởng
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY